fbpx
 • ราคาน้ำมันดิบ WTI บวก 1.6%
  รับเบเกอร์ ฮิวจ์ ลดแท่นขุดเจาะน้ำมันเหลือ 863 แท่น จากเดิม 866 แท่น และมาตรการคว่ำบาตรที่สหรัฐฯใช้กับอิหร่านจะส่งผลให้ปริมาณน้ำมันในตลาดโลกลดลง โดยเกาหลีใต้ไม่ได้นำเข้าน้ำมันจากอิหร่านเป็นเวลา 3 เดือนติดต่อกันแล้ว และอินเดียวางแผนระงับการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่านในเดือนพ.ย.
 • ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอิตาลีอายุ 10 ปีพุ่ง
  แตะ 3.12% หลังรัฐบาลอิตาลีกำหนดเป้าหมายการขาดดุลงบประมาณในปีหน้าไว้ที่ 2.4% ของ GDP ซึ่งมีมูลค่า 4.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นับเป็นการขาดดุลงบปรมาณที่สูงกว่าเป้าหมายของรัฐบาลชุดก่อนถึง 3 เท่านับเป็นมูลค่า 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ  ทำให้สหภาพยุโรป (EU) ความไม่เห็นด้วย
 • ธปท.คาดส่งออก ก.ย. +2.3 หมื่นล้านเหรียญ
  เป็นระดับที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ เพราะเหตุผลทางด้านฤดูกาลเป็นสำคัญ ทั้งนี้ หากมูลค่าการส่งออกในช่วงที่เหลืออีก 4 เดือนของปี (ก.ย.-ธ.ค.61) สามารถขยายตัวได้เดือนละ 7% ก็จะมีโอกาสสูงที่ทำให้การส่งออกของไทยในปีนี้เป็นไปตามคาดการณ์ของ ธปท.ที่ตั้งเป้าไว้ที่ 9%
 • FED เชื่อสหรัฐฯในช่วง 2 ปี ไม่มีถดถอย
  นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมกลุ่มนักธุรกิจในรัฐโร้ดไอส์แลนด์เมื่อวันศุกร์ ซึ่งเขาไม่คิดว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯมีความเสี่ยงที่จะเผชิญกับภาวะถดถอยในช่วง 2 ปีข้างหน้า พร้อมระบุว่า เฟดกำลังจับตาทิศทางของอัตราผลตอบแทนพันธบัตสหรัฐฯแต่ก็เป็นเพียงหนึ่งในปัจจัยที่เฟดติดตามดูเท่านั้น เนื่องจากผลตอบแทนพัธบัตรยังไม่มีแนวโน้มพลิกผันในขณะนี้
 • SET บวก 3.46 จุด (+0.2%)
  ปิด 1,756.41 จุด มูลค่าการซื้อขาย 57,91 ล้านบาท มองแนวโน้มวันนี้มีโอกาสปรับขึ้น หลังราคาน้ำมันดิบปรับขึ้นเป็นปัจจัยหนุนกลุ่มพลังงานกรอบการลงทุน 1,750 – 1,765 จุด
 • GF10V18 พุ่ง 110 บาท (+0.6%)
  ปิด 18,320 บาท หลังนักลงทุนกังวลหนี้อิตาลี เพราะรัฐบาลอิตาลีกำหนดเป้าหมายการขาดดุลงบประมาณในปีหน้าไว้ที่ 2.4% ของ GDP ซึ่งมีมูลค่า 4.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นับเป็นการขาดดุลงบปรมาณที่สูงกว่าเป้าหมายของรัฐบาลชุดก่อนถึง 3 เท่านับเป็นมูลค่า 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ มองสัปดาห์ต้องลุ้นหนัก เพราะต้องเจอ ถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ และ Non-Farm

 

แหล่งข้อมูล : Aspen

จัดทำโดย

นายธนะเกียรติ ปฐมะพงษ์
นักวิเคราะห์ด้านการลงทุนปัจจัยพื้นฐานสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
ตำแหน่งนักวิเคราะห์อาวุโส
บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน คลาสสิก ออสสิริส จำกัด

#GoldSpot
#SET
#ClassicAusirisInvestmentAdvisorySecurities
#HunGoldInside
#TFEX #อนุพันธ์
#DerivativesBroker #TFEXSpecialist
_______________________________
เปิดบัญชี #TFEX เริ่มต้นเพียง 10,000 บาท
– โทร : 02-618-0808
– Facebook : https://www.facebook.com/ClassicAusiris/
– LINE@ : @classicausiris
– Website : http://caf.co.th/open-account/

 

Pin It on Pinterest