fbpx
 • Dow Jones ร่วงอีก 545.91 จุด (-2.13%)
  ปิด 25,052.83 จุด รับนักลงทุนกังวลสงครามการค้าอาจส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯ และกลับมาที่ดัชนี SET ในวันนี้มองว่ามีโอกาสปรับลงแต่ไม่มีมากเท่าเมื่อวาน หรือไม่เกิน 1% ด้วย 3 เหตุผล 1.เมื่อวานนี้นักลงทุนตกใจแต่วันนี้เริ่มเข้าใจสถานการณ์แล้ว 2.Dow Jones Futures กลับมาบวก และ3.ตลาดในเอเชียที่เปิดก่อนอย่าง Nikkei ไม่ได้ลงแรงตาม Dow Jones โดยเช้านี้ Nikkei ลงเพียบ 85 จุด แตะระดับ 22,502.62 จุด ไม่เหมือนเมื่อวานที่เปิดมาลงไป 700 จุด
 • IMF เตือนสงครามการค้ากระทบทั้งโลก
  ถึงแม้จะเป็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน โดยนางคริสทีน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้เตือนว่าความตึงเครียดด้านการค้าจะฉุดรั้งการเติบโตของเศรษฐกิจโลก และจะส่งผลทำให้ประเทศที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบไปด้วย
 • ที่ปรึกษาทรัมป์บอกเศรษฐกิจสหรัฐฯดีเพราะพี่ทรัมป์
  โดยนายแลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว เชื่อว่าที่เศรษฐกิจสหรัฐฯปรับตัวโดดเด่นกว่าเศรษฐกิจประเทศอื่น เพราะได้อานิสงส์จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของทรัมป์ ทั้งนี้เศรษฐกิจสหรัฐมีการขยายตัว 3.2% ในช่วงครึ่งปีแรก
 • ตุรกีเตรียมปล่อยตัวบาทหลวง
  คาดโดนทนการกดดันจากสหรัฐฯไม่ไหว โดย NBC รายงานว่า ทำเนียบขาวคาดว่ารัฐบาลตุรกีจะปล่อยตัวบาทหลวงแอนดรูว์ บรุนสันในอีกไม่กี่วัน หลังจากที่รัฐบาลสหรัฐและตุรกีสามารถบรรลุข้อตกลงลับ ทั้งนี้บาทหลวงบรุนสันยังถูกตั้งข้อหาว่ามีอยู่เบื้องหลังการก่อรัฐประหารในปี 2559 เพื่อโค่นล้มประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ของตุรกี
 • ทรัมป์โยนสิ่งปฏิกูลให้ FED
  โทษว่าเป็นต้นเหตุทำให้ตลาดหุ้นทรุดตัวลงเมื่อวานนี้ และทรัมป์กล่าวว่า “เป็นการปรับฐานของตลาดซึ่งผมคิดว่าเกิดจากเฟดและอัตราดอกเบี้ย ขณะที่ดอลลาร์แข็งค่ามาก ทำให้ภาคธุรกิจประสบปัญหา” เขากล่าว” ทั้งนี้ทรัมป์บอกนายเจอโรม พาวเวล ประธาน FED กำลังดำเนินการผิดพลาด แต่ทรัมป์ยังไม่คิดปลดนายพาวเวลออกจากตำแหน่ง
 • ดีที่นักวิเคราะห์เชียร์ซื้อ Gold Futures
  GF10V18 ปิด 18,960 บาท พุ่งขึ้น 200 บาท (+1.07%) รับสงครามการค้าอาจส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐฯ หรืออีกนัยคือ แนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯกำลังจะเริ่มชะลอตัวกด US Dollar อ่อนค่า มองแนวโน้มวันนี้ไปต่อได้อีกหน่อย เพราะรับข่าวดีไปเยอะแล้ว

 

แหล่งข้อมูล : Aspen

จัดทำโดย

นายธนะเกียรติ ปฐมะพงษ์
นักวิเคราะห์ด้านการลงทุนปัจจัยพื้นฐานสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
ตำแหน่งนักวิเคราะห์อาวุโส
บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน คลาสสิก ออสสิริส จำกัด

#GoldSpot
#SET
#ClassicAusirisInvestmentAdvisorySecurities
#HunGoldInside
#TFEX #อนุพันธ์
#DerivativesBroker #TFEXSpecialist
_______________________________
เปิดบัญชี #TFEX เริ่มต้นเพียง 10,000 บาท
– โทร : 02-618-0808
– Facebook : https://www.facebook.com/ClassicAusiris/
– LINE@ : @classicausiris
– Website : http://caf.co.th/open-account/

Pin It on Pinterest