fbpx

 

 • มาแน่ กกต.บอกเลือกตั้งได้ก่อน มี.ค.
  หลังราชกิจจานุเบกษาลงประกาศพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) 2 ฉบับ ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ คือ พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ. 2561โดย พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. จะมีผลบังคับใช้หลังจากวันประกาศลงราชกิจจานุเบกษา 90 วัน คือ เดือน ธ.ค.นี้ ซึ่งจะตรงกับช่วงที่ คสช.ระบุจะมีการปลดล็อกให้พรรคการเมืองหาเสียงเลือกตั้งได้ สำหรับวันเลือกตั้งจะต้องจัดขึ้นภายใน 150 วันหลัง พ.ร.ป. ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มีผลบังคับใช้ คือ ไม่เกินเดือน พ.ค. 2562 แต่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ว่าน่าจะจัดเลือกตั้งได้ 24 ก.พ. 2562(+SET)

 • EU มีแผนหนุน ยูโร แทนดอลลาร์
  นายฌอง-คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เตรียมนำเรื่องสนับสนุนให้ค่าเงินยูโรเป็นสกุลเงินหลักในระบบการค้าโลก เพื่อแข่งกับดอลลาร์สหรัฐฯ ในที่ประชุมรัฐสภายุโรป (+ทอง,-USD)

 • SET รีบาวด์ 6 จุด หลังลงแรงมากกว่า 1%
  ราคาน้ำมันปรับขึ้น ส่งกลุ่มพลังงานปรับขึ้น +0.75% มองแนวโน้มวันนี้มีโอกาสปรับขึ้นเนื่องจากได้กำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจนมากขึ้น กรอบการลงทุน 1,770 – 1,790 จุด

 • สงครามการค้าอาจทำให้จีนสูญเสีย 7 แสนอัตรา
  เจพีมอร์แกนคาดการณ์ว่าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน จะทำให้จีนสูญเสียตำแหน่งงานถึง 700,000 อัตรา เพราะว่าบริษัทเริ่มย้ายฐานการผลิตไปที่อื่นเพื่อหนีภาษี(+USD)

 • GF10V18 ขึ้น 50 บาท
  ปิด 18,740 บาท +50 บาท(+27%) รับสหรัฐฯกำลังหาทางเจรจาครั้งใหม่กับจีน โดยรมว.คลังสหรัฐฯ ส่งสารเชิญให้จีนร่วมเจรจาสงครามการค้า การที่สหรัฐฯเริ่มเจรจากับจีนครั้งนี้เพราะภาคธุรกิจสหรัฐได้รวมตัวกันใช้ชื่อว่า Americans for Free Trade ต่อต้านนโยบายการปรับขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของทรัมป์ และอาจมีผลต่อการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ มองแนวโน้มวันนี้ Sideway อย่าพึ่งคิดว่าราคาทองคำกำลังจะขึ้นจาก PPI เมื่อวานนี้ที่แตะระดับ -0.1% เพราะต้องรอคืนนี้ CPI ของสหรัฐฯ  หาก CPI ขยายตัวมากขึ้นจะทำให้ตลาดกลับภาคว่า FED จะขึ้นดอกเบี้ยในเดือน ก.ย. กรอบการลงทุน 18,600 – 18,860 บาท

 • FED ลาเอล เบรนาร์ด อยากขึ้นดอกเบี้ย
  หากพบสัญญาณการก่อตัวของภาวะไม่สมดุลในระบบการเงิน และสหรัฐฯเริ่มมีความเสี่ยงที่จะถูกปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือ เพราะหนี้ในภาคเอกชนกำลังเพิ่มขึ้น(+ทอง)

 

จัดทำโดย

นายธนะเกียรติ ปฐมะพงษ์
นักวิเคราะห์ด้านการลงทุนปัจจัยพื้นฐานสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
ตำแหน่งนักวิเคราะห์อาวุโส
บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน คลาสสิก ออสสิริส จำกัด

#GoldSpot
#SET
#ClassicAusirisInvestmentAdvisorySecurities
#TFEX #อนุพันธ์
#DerivativesBroker #TFEXSpecialist
_______________________________
เปิดบัญชี #TFEX เริ่มต้นเพียง 10,000 บาท
– โทร : 02-618-0808
– Facebook : https://www.facebook.com/ClassicAusiris/
– LINE@ : @classicausiris
– Website : http://caf.co.th/open-account/

Pin It on Pinterest