• กนง. คงดอกเบี้ยที่ 1.5%
  ด้วยมติ 5 : 2 เสียง โดย 5 เสียงคง ส่วน 2 เสียงให้ขึ้นดอกเบี้ย 0.25% เป็น 1.75% เหตุที่คงเนื่องจากนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายในระดับปัจจุบัน มีส่วนช่วยสนับสนุนการขยายตัวของเศรษฐกิจและสอดคล้องกับกรอบเป้าหมายเงินเฟ้อ กรรมการส่วนใหญ่จึงเห็นควรให้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ ส่วนกรรมการ 2 ท่านเห็นว่าความต่อเนื่องของการขยายตัวทางเศรษฐกิจมีความชัดเจนเพียงพอ และภาวะการเงินที่ผ่อนคลายมากอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน ส่งผลให้ประชาชนและภาคธุรกิจประเมินความเสี่ยงของภาวะการเงินในอนาคตต่ำกว่าที่ควร จึงเห็นควรให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในครั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงด้านเสถียรภาพระบบการเงิน ซึ่งจะมีผลต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนในระยะยาว และเพื่อเริ่มสร้างขีดความสามารถในการดำเนินนโยบายการเงิน (policy space) สำหรับอนาคต

  .
  .

 • BOJ คงดอกเบี้ยที่ -0.1%
  เพราะการใช้นโยบายผ่อนคลายการเงินแบบเชิงรุก ยังคงจำเป็นต่อการบรรลุเป้าหมายเงินเฟ้อที่ระดับ 2%

  .
  .

 • SET บวกสามวันติด
  ปิด 1,749.80 จุด เพิ่มขึ้น 5.38 จุด (+0.31%) มูลค่าการซื้อขาย 92,394.95 ล้านบาท ปรับบวกเป็นวันที่สาม หลังสงครามการค้าไม่ได้รุนแรงอย่างที่คาดไว้ นายวราวุธ เบญจาพุทธารักษ์ กรรมการผู้จัดการของบริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน คลาสสิก ออสสิริส จำกัด มองมัโอกาสปรับลงหลังแจ็ค หม่า ยกเลิกสร้างงาน 1 ล้านตำแหน่งในสหรัฐฯ ความรุนแรงของสงครามการค้าเพิ่มขึ้น
  .
  .
 • แจ็ค หม่า ยกเลิกสร้างงาน 1 ล้านตำแหน่งในสหรัฐฯ
  หลังทรัมป์เปิดสงครามการค้ากับจีน ทำให้แจ็ค หม่า ประธานบริหาร และผู้ก่อตั้งบริษัทอาลีบาบาตัดสินใจฉีกสัญญาที่สร้างงานจำนวน 1 ล้านตำแหน่ง

  .
  .

 • ขึ้นภาษีทรัมป์กระทบอุตสาหกรรมกีฬาสหรัฐฯ
  นายทอม โคฟ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมอุตสาหกรรมกีฬาและฟิตเนส (SFIA) กล่าวว่า นโยบายที่ผิดพลาดในการเพิ่มราคาสินค้าที่ได้ช่วยให้ชาวอเมริกันมีสุขภาพที่แข็งแรง

  .
  .

 • GF10V18 ทรง ๆ เป็นวันที่สอง
  ปิด 18,590 บาท ไม่เปลี่ยนแปลง มองวันนี้ Sideway รอการประชุม FOMC สัปดาห์หน้าน่าจะขึ้นหรือคงดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ กรอบการลงทุน 18,540 – 18,700 บาท
  .
  .

 

แหล่งข้อมูล : Aspen

 

จัดทำโดย

นายธนะเกียรติ ปฐมะพงษ์
นักวิเคราะห์ด้านการลงทุนปัจจัยพื้นฐานสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
ตำแหน่งนักวิเคราะห์อาวุโส
บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน คลาสสิก ออสสิริส จำกัด

#GoldSpot
#SET
#ClassicAusirisInvestmentAdvisorySecurities
#HunGoldInside
#TFEX #อนุพันธ์
#DerivativesBroker #TFEXSpecialist
_______________________________
เปิดบัญชี #TFEX เริ่มต้นเพียง 10,000 บาท
– โทร : 02-618-0808
– Facebook : https://www.facebook.com/ClassicAusiris/
– LINE@ : @classicausiris
– Website : http://caf.co.th/open-account/