fbpx
 • การพบกันของยักษ์ใหญ่
  โดยทรัมป์และปูติน กำลังจะมีการพบปะที่กรุงปารีส เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 100 ปีของการสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ทั้งนี้ปูตินต้องการเจรจากับทรัมป์ระหว่างที่อยู่ในกรุงปารีส คาดว่าเพื่อหาทางออก หลังทรัมป์ประกาศว่าจะนำสหรัฐถอนตัวออกจากสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์ที่ทำไว้กับรัสเซียในช่วงสงครามเย็น
 • แบบนี้ก็มีด้วย
  ทำเนียบขาวบวกหุ้นตกเป็นเพราะนักลงทุนผวาเดโมแครตชนะเลือกตั้งในเดือน พ.ย. ทั้งนี้นายแลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว คาดว่าการเข้ามาครองเสียงข้างมากของเดโมแครต จะตามมาด้วยการยกเลิกนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของทรัมป์
 • ราคาน้ำมันลงหนัก
  WTI ปิด 66.06 ดอลลาร์/บาร์เรล ลบ 4.95% และ Brent ปิด 76.21 ดอลลาร์/บาร์เรล ร่วง 4.67% เพราะซาอุดีอาระเบียมีแนวโน้มที่จะผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นจากระดับปัจจุบันอีก 1-2 ล้านบาร์เรล/วัน หลังเกิดปัญหาที่สหรัฐฯคว่ำบาตรอิหร่านทำให้อุปทานน้ำมันลดลง
 • ความสัมพันธ์สหรัฐฯ-ซาอุ
  ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯและซาอุดีอาระเบีย หลังจากรัฐมนตรีต่างประเทศของซาอุดีอาระเบียได้ออกมายอมรับว่า การเสียชีวิตของนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวชาวซาอุฯ ในระหว่างที่เขาเข้าไปติดต่อธุระที่สถานกงสุลซาอุดีอาระเบียในนครอิสตันบูลนั้น เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่และร้ายแรงมาก ซึ่งทรัมป์ ไม่พอใจกับคำอธิบายของซาอุดีอาระเบียเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนักข่าว จามาล คาช็อกกี ทั้งนี้ทรัมป์ส่งเจ้าหน้าที่ข่าวกรองระดับสูงอยู่ในตุรกี
 • ทรัมป์อยากถอนตัวจากสนธิสัญญา INF
  ทรัมป์ มีแผนการถอนสหรัฐฯออกจากสนธิสัญญาอาวุธนิวเคลียร์พิสัยกลาง (Intermediate-Range Nuclear Forces Treaty) หรือ INF ที่สหรัฐฯได้ทำไว้กับรัสเซียตั้งแต่ปี 2530 เหตุผลในการถอน คือ รัสเซียได้ละเมิดข้อตกลงดังกล่าวมาเป็นเวลาหลายปี ทั้งนี้แผนการถอนตัวของสหรัฐฯ มีอีกเป้าหมาย คือ ต้านทานการเพิ่มศักยภาพของกองทัพจีนในแปซิฟิก
 • แนวโน้ม Gold Futures วันนี้
  ขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัย
  ความสัมพันธ์สหรัฐฯ-ซาอุ หากรุนแรงมากขึ้น(+ทอง)
  2.ความกังวลเศรษฐกิจสหรัฐฯ หลังปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว คาดว่าหากเดโมแครตชนะเลือกตั้งในเดือน พ.ย. จะมีได้เห็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ(+ทอง)
  3.ยอดขายบ้านใหม่สหรัฐฯ คาดลดลงแตะ 627 แสนล้านยูนิต (+ทอง)

 

แหล่งข้อมูล : Aspen

จัดทำโดย

นายธนะเกียรติ ปฐมะพงษ์
นักวิเคราะห์ด้านการลงทุนปัจจัยพื้นฐานสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
ตำแหน่งนักวิเคราะห์อาวุโส
บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน คลาสสิก ออสสิริส จำกัด

#GoldSpot
#SET
#ClassicAusirisInvestmentAdvisorySecurities
#HunGoldInside
#TFEX #อนุพันธ์
#DerivativesBroker #TFEXSpecialist
_______________________________
เปิดบัญชี #TFEX เริ่มต้นเพียง 10,000 บาท
– โทร : 02-618-0808
– Facebook : https://www.facebook.com/ClassicAusiris/
– LINE@ : @classicausiris
– Website : http://caf.co.th/open-account/

 

บทวิเคราะห์

Gold Online

บทความอื่น ๆ