fbpx
 • Dow Jones ร่วงอีกแล้ว
  ปิด 24,442.92 จุด ลดลง 245.39 จุด (-0.99%) การลดลงดังกล่าวมีสาเหตุจากทรัมป์ที่เปิดสงครามการค้ากับทำให้นักลงทุนคาดการณ์ว่า สงครามการค้าที่เกิดขึ้นเปิดประเด็นที่จะทำให้ต้นทุนสินค้าของบริษัทสหรัฐฯเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ทรัมป์มีแนวคิดที่จะเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนรอบใหม่ หากไม่สามารถเจรจากับจีนได้ในการประชุม G-20 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา
 • นักลงทุนคาด FED ขึ้นดอกเบี้ยแน่
  หลังตัวเลขเงินเฟ้อที่ออกมาเมื่อคืนนี้อย่าง ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) เพิ่มขึ้นแตะ 0.2% เป็นสัญญาณส่งให้ FED ต้องขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย เพราะตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐฯขึ้นสู่เป้าหมายที่ FED วางไว้แล้ว
 • ทรัมป์อ้างความรุนแรงในสหรัฐเพราะสื่อ
  ทรัมป์กล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า “ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในประเทศของเรามีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการรายงานข่าวที่ไม่ถูกต้อง และหลอกลวง โดยสื่อที่รายงานข่าวลวง ซึ่งเป็นศัตรูตัวจริงของประชาชน จะต้องยุติการเผยแพร่ข่าวที่สร้างความเกลียดชัง และต้องรายงานข่าวที่มีความถูกต้องและยุติธรรม ซึ่งจะช่วยดับความโกรธ และความไม่พอใจ เราจึงจะสามารถนำทุกฝ่ายกลับมาสู่ความสงบและความปรองดอง การเผยแพร่ข่าวลวงจะต้องยุติลง”
 • แมร์เคิลไม่ชิงนายก
  นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ประกาศวานนี้ว่า ตนจะไม่ลงสมัครชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีสมัยที่ 5 และจะไม่ชิงตำแหน่งประธานพรรคสหภาพประชาธิปไตยคริสเตียน (CDU) หลังการเลือกตั้งที่รัฐเฮ็นเซินพรรค CDU ได้คะแนนเพียง 28%
 • Gold Futures ยังไม่ไปไหน
  ปิด 19,450 บาท ไม่เปลี่ยนแปลง แม้ Gold Spot ปรับลงไป 2% แต่ได้ค่าเงินบาทอ่อนช่วย ขณะที่แนวโน้มวันนี้ลุ้นดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯที่คาดการณ์ว่าจะออกน้อยกว่าครั้งก่อนเป็นปัจจัยบวกสำคัญ กรอบการลงทุน 19,370 – 19,700 บาท
 • SET กลับมาบวกให้ชื่นใจต้นสัปดาห์
  ปิด 1,88 จุด เพิ่มขึ้น 7.92 จุด (+0.49%) มูลค่าการซื้อขาย 37,780.55 ล้านบาท ต่างชาติขายสะสม 18 วันติด แตะ -62,942.72 ล้านบาท ขณะที่รายย่อยซื้อ 7 วันซ้อน รวม +16,166.89 ล้านบาท วันนี้มองไปต่อแต่ไม่ไกลมาก แนวต้าน 1,645 จุด

แหล่งข้อมูล : Aspen

จัดทำโดย

นายธนะเกียรติ ปฐมะพงษ์
นักวิเคราะห์ด้านการลงทุนปัจจัยพื้นฐานสัญญาซื้อขายล่วงหน้า
ตำแหน่งนักวิเคราะห์อาวุโส
บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน คลาสสิก ออสสิริส จำกัด

#GoldSpot
#SET
#ClassicAusirisInvestmentAdvisorySecurities
#HunGoldInside
#TFEX #อนุพันธ์
#DerivativesBroker #TFEXSpecialist
_______________________________
เปิดบัญชี #TFEX เริ่มต้นเพียง 10,000 บาท
– โทร : 02-618-0808
– Facebook : https://www.facebook.com/ClassicAusiris/
– LINE@ : @classicausiris
– Website : http://caf.co.th/open-account/