fbpx
สรุปภาพรวมตลาดหุ้นยุโรป-สหรัฐ ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2017
 
 
ตลาดโลก
– วานนี้ยังแรงเทขายหุ้นบลูชิพฉุกตลาดหุ้นจีนร่วงลง ขณะที่ต้นทุนการกู้ที่พุ่งขึ้นกระทบกำไรของภาคเอกชน ซึ่งสร้างความวิตกให้แก่นักลงทุน ขณะที่มีมาตรการจัดการเด็ดขาดกับการให้สินเชื่อที่มีความเสี่ยง โดยดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ปิดร่วงลง 0.92% สู่ระดับ 3,322.83
– ธนาคารกลางหลายประเทศกังวลกับภาวะฟองสบู่ในบิทคอยน์ โดยบิทคอยน์เพิ่งพุ่งขึ้นเหนือ 8,000 ดอลลาร์ได้เป็นครั้งแรกในสัปดาห์ที่แล้ว และทะยานขึ้น 50 % ภายในเวลาเพียง 8 วัน และด้วยเหตุนี้เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางจึงกังวลว่า ธนาคารกลางอาจจะถูกกล่าวโทษได้ ถ้าหากตลาดบิทคอยน์ล่มลงในอนาคต
– นักลงทุนรอดูการประชุมของสภาคองเกรสสหรัฐในวันอังคารเพื่อพิจารณาเรื่องการเสนอชื่อนายเจอโรม พาวเวลล์ให้ดำรงตำแหน่งประธานเฟด
– ผู้นำจีนอาจจะคงเป้าหมายอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของปีนี้ไว้ที่ “ราว 6.5%” ในปีหน้า แม้พวกเขาจะเพิ่มความพยายามเพื่อป้องกันการเพิ่มขึ้นของหนี้ในจีนก็ตาม
– ราคาเหล็กกล้าในตลาดเซี่ยงไฮ้พุ่งทำสถิติสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์ ได้แรงหนุนจากการคาดการณ์ว่า อุปสงค์ของจีนจะปรับตัวแข็งแกร่งไปจนถึงปีหน้า ซึ่งช่วยหนุนวัตถุดิบในการผลิตเหล็กกล้า ทั้งสินแร่เหล็กและถ่านหิน coking coal พุ่งทำสถิติสูงสุดในรอบหลายสัปดาห์
– บริษัทพีที อังคาซา ปูรา ผู้ประกอบการสนามบินงูราห์ไรในเกาะบาหลีเนื่องจากการปะทุของแผ่นดินไหวนั้น ส่งผลกระทบต่อเที่ยวบิน 445 เที่ยวบิน ซึ่งรวมถึงเที่ยวบินของเส้นทางบินระหว่างประเทศจำนวน 196 เส้นทาง
– สหรัฐเผยยอดขายบ้านใหม่อยู่ที่ 685,000 ยูนิตในต.ค. ขึ้นจากเดือนก.ย.และผิดจากที่นักวิเคราะห์คาดการณ์
 
 
Single Stock Futures
– AMATA(บมจ.อมตะคอร์ปอเรชั่น ผู้พัฒนาพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมรายใหญ่ของไทย)
คาดยอดขายที่ดินปีนี้ราว 800 ไร่ จากเป้าที่ตั้งไว้ 1 พันไร่
ช่วง 9 เดือนแรกปีนี้มียอดขายที่ดิน 331 ไร่
ขณะที่คาดในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ จะมีการขายที่ดินล็อตใหญ่ ส่วนยอดขายรอโอนในปัจจุบัน คิดเป็นมูลค่าราว 1.96 พันล้านบาท
ปี 61 จะใช้เงินลงทุนประมาณ 1 พันล้านบาท เพื่อซื้อที่ดินเพิ่ม จากขณะนี้ที่มีที่ดินอยู่เกือบ 7 พันไร่
– KTB นิวไฮกว่า 5 สัปดาห์ มองสำรองหนี้ลด คาดสินเชื่อจะเติบโตเป็นบวกในปีหน้า แต่อัตราส่วนหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้(NPLs) จะยังสูงในปี 61-62
– QH ลบกว่า 3% หลังมีบิ๊กล็อต นำโดย GIC ของสิงคโปร์ ขายหุ้น QH ประมาณ 1.15 พันล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วน 10.8% ในราคาหุ้นละ 3.08 บาท คิดเป็นมูลค่ารวมราว 3.55 พันล้านบาท ให้นักลงทุนในประเทศ
– THCOM ต่อสัญญาให้เช่าสัญญาณดาวเทียมบรอดแบนด์ระยะ 3 ปีกับทีโอที เพื่อใช้ให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกลที่โครงข่ายภาคพื้นไม่สามารถเข้าถึง
 
 
ที่มาของข้อมูล:bisnews

Pin It on Pinterest