fbpx

5 เหตุผลที่นักลงทุนควรเทรด Gold Online Futures?

สินค้าใหม่ล่าสุดในตลาด TFEX เริ่มเทรดได้แล้ววันนี้ ‼️

ไม่มีความเสี่ยงในเรื่องอัตราแลกเปลื่ยน


   โดยปกติ Gold Future จะมีการคิดคำนวณเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนเข้าไปในราคาด้วยแต่ “Gold Online Futures” ถูกออกแบบให้มีราคาซื้อขายเคลื่อนไหวตามราคาทองคำในตลาดโลก และไม่มีผลกระทบจากค่าเงินในการคำนวณกำไรขาดทุน 

การกำหนดตัวคูณราคา (Multiplier) เท่ากับ 300 เท่าของราคาซื้อขาย ซึ่งที่มาของตัวคูณราคานั้น ถ้าอธิบายง่ายๆ ก็มาจากแนวคิดว่ามีการกำหนดน้ำหนักทองคำที่เป็นทรอยออนซ์และอัตราแลกเปลี่ยนที่ใช้คำนวณมาเป็นเงินบาทไว้คงที่ 

ตรงนี้เป็นประโยชน์มาก เพราะจะช่วยตัดเรื่องความผันผวนจากค่าเงินออกไป เราจะได้เลือกทำกำไรหรือลงทุนจากปัจจัยด้านราคาทองคำจริงๆ ไม่ต้องมากังวลกับการที่ค่าเงินแข็ง ค่าเงินอ่อน ซึ่งอาจจะมาลดผลตอบแทนของเราได้

ใช้เงินลงทุนน้อยเพิ่มโอกาสทำกำไร


     จากที่ต้องควักกระเป๋าซื้อทองครั้งละหลายหมื่น TFEX Gold Online Futures ก็ช่วยให้การลงทุนง่ายขึ้น เพราะนักลงทุนไม่ต้องจ่ายเงินทั้งจำนวน วางเงินหลักประกันแค่บางส่วน ประมาณ 3-5% ของมูลค่าสัญญา ซึ่งการซื้อขายที่ใช้เงินทุนน้อยนี้ ทำให้นักลงทุนมีโอกาสได้รับอัตราผลตอบแทนสูงเมื่อเทียบกับเงินทุน (Leverage)

เทรดได้ทั้งขาขึ้นและขาลง


      โดยผู้ลงทุนสามารถซื้อก่อนขาย หรือขายก่อนซื้อก็ได้ ทำให้สามารถทำกำไรได้ทุกสภาวะตลาด โดยจะมีการคิดกำไรขาดทุนจากการซื้อขายทุกวัน (เรียกว่าMark to Market) เพื่อปรับมูลค่าหลักประกันให้เป็นปัจจุบัน

จะไม่มีการส่งมอบ ทองคำ จริงระหว่างคู่สัญญา แต่ใช้วิธีจ่ายชำระเงินตามส่วนต่างกำไรขาดทุนที่เกิดขึ้น เรียกว่า “การชำระราคาเป็นเงินสด” (Cash settlement) ผู้ลงทุนสามารถ “ซื้อก่อนขาย” หรือ “ขายก่อนซื้อ” ก็ได้ 

โดยกำไรขาดทุนที่เกิดขึ้นจะเท่ากับส่วนต่างระหว่างราคาขายและราคาที่ซื้อเอาไว้

สะดวกในการติดตามและวิเคราะห์ราคาทอง


      บริษัท Class Ausiris ผู้นำการลงทุนทองคำครบวงจร ได้มีการพัฒนาระบบการซื้อขายให้มีความทันสมัย ใช้งานง่าย สะดวกรวดเร็วตามมาตรฐานโลก โดยในปัจจุบันทางบริษัทมีการนำโปรแกรม Meta Trader 4 มาพัฒนา เพื่อให้นักลงทุนสามารถทำการซื้อขาย ได้รวดเร็ว 

โดยสามารถซื้อขายได้จริง ในตลาด TFEX และสามารถติดตามข่าวสารวิเคราะห์ทองคำได้ทุกช่องทาง

Facebook : Classic Ausiris
Line@ : @classicausiris
Website : www.caf.co.th

มั่นใจ ระบบการกำกับดูแลโปร่งใส


        ก่อนหน้านี้นักลงทุนหลายคนอาจเคยเทรดทองหรือ Forex ผ่านโบรกเกอร์ต่างประเทศกันมาบ้าง และอาจประสบกับปัญหาหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโบรกเกอร์ที่ไม่โปร่งใส อาจพบกับปัญหาเรื่องการทำราคา การทำกราฟให้ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง การเล่นไม่ซื่อ หรือเวลาที่มีนักลงทุนได้กำไรจำนวนมาก โบรกเกอร์อาจปิดตัวหายไป และติดตามได้ยาก เพราะโบรกเกอร์อยู่ต่างประเทศทั้งหมด

การที่ TFEX ออกสินค้าใหม่อย่าง TFEX Gold Online Futures จึงถือว่าเป็นโอกาสอันดีสำหรับคนที่สนใจอยากลงทุนหรือเทรดทองคำ เพราะโดยมั่นใจได้กับระบบการซื้อขายของ TFEX และระบบการชำระราคาของสำนักหักบัญชี (TCH) ที่โปร่งใส มีมาตรฐาน ซึ่งอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงาน ก.ล.ต.

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า CAF ‼️?

ลดค่าธรรมเนียมการซื้อขาย Gold Online Futures 50% ‼️

ลงทะเบียนรับสิทธิ 100 ท่านแรก คลิกที่ลิงก์ลงทะเบียนได้เลย http://bit.ly/proGoldOnline

 
 
 
 
 
 
 
 

Pin It on Pinterest