fbpx

7 ผลลัพธ์ที่คุณอาจจะคาดไม่ถึง เมื่อคุณเริ่มปั่นจักยาน

     เพราะสุขภาพเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้ เมื่อคุณมีสุขภาพที่ดี เรื่องดีๆที่คุณคาดไม่ถึงก็จะเกิดขึ้นกับตัวคุณ เริ่มจากการออกกำลังกายง่ายๆ เช่น การเดิน การวิ่ง หรือปั่นจักยานกันก็ได้ค่ะ CAF จึงอยากจะชวนคุณไปออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่ดีกันนะคะ

1.ลดความเครียด

     การปั่นจักรยานเป็นการลดความเครียดที่ดีและสนุกสนานมากกว่ากีฬาบางชนิดเสียอีก เพราะนอกจากได้ออกกำลังขาแล้ว ยังสามารถชื่นชมบรรยากาศรอบข้าง อีกทั้งยังได้สัมผัสลมเย็นๆปะทะหน้าสดชื่นยิ่งนัก หรือจะแวะซื้อของ แวะชมสิ่งแวดล้อมข้างทาง หรือปั่นไปทานอาหารเช้าก็ยังได้

2.ลดความอ้วน

     ขณะที่กำลังปั่น ร่างกายก็เผาผลาญพลังงานอยู่ และเมื่อปั่นจักรยานเสร็จ ร่างกายก็ยังคงเผาผลาญพลังงานต่อไปอีก 2-3 ชั่วโมง ยิ่งปั่นจักรยานแบบเร็วสลับช้า ยิ่งทำให้ได้ผลมากกว่าคนที่ปั่นจักรยานในระดับความเร็วเดียวกันอีกต่างหาก

3.ช่วยลดมลพิษทางอากาศ

     สำหรับคนที่เลือกจักรยานเป็นพาหนะคู่กาย ไม่ว่าจะแค่ปั่นไปหน้าปากซอย หรือปั่นไปทำงาน แม้แต่ปั่นไปเที่ยวกับเพื่อน ก็ถือว่ากำลังช่วยรักษาโลกอยู่ เนื่องจากใช้พาหนะที่ไม่ใช้สารขับเคลื่อนอย่างน้ำมัน และยังไม่ปล่อยมลพิษทางสิ่งแวดล้อมออกมาอีกด้วย

4.ช่วยให้นอนหลับลึกกว่าเดิ

     การออกปั่นจักรยานตอนเช้า ช่วยให้นอนหลับได้ลึกกว่าเดิม ลดปัญหาการนอนไม่หลับ อีกทั้งการไปปั่นออกกำลังกายยามเช้ายังช่วยให้ร่างกายได้รับแสงแดดตามเวลา ช่วยให้ร่างกายหลับง่ายขึ้นในตอนกลางคืน

5.ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น

     การปั่นจักรยานช่วยกระตุ้นให้อาหารไหลผ่านลำไส้ได้เร็วกว่า ลดการดูดซับน้ำในลำไส้ใหญ่ จึงทำให้ก้อนอุจจาระไม่แห้ง จึงถ่ายได้คล่องขึ้น นอกจากนี้การปั่นจักรยานยังช่วยกระตุ้นการหายใจและอัตราการเต้นของหัวใจ เพิ่มกำลังในการบีบรัดตัวของลำไส้ จึงช่วยให้ไม่รู้สึกอึดอัดหลังการทานอาหาร จึงป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย

6.เพิ่มประสิทธิภาพสมอง

     จากผลการวิจัยพบว่าคนที่ปั่นจักรยานเป็นประจำจะทำคะแนนการทดสอบสมองได้ดีกว่าคนไม่ปั่นถึง 15% เพราะการปั่นจักรยานช่วยกระตุ้นให้สร้างเซลล์สมองในส่วน Hippocampus ซึ่งเป็นส่วนบันทึกความจำ และยังช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

7.อายุยืนยาว

     จากผลการวิจัยทดสอบฝาแฝด 2,400 คู่ พบว่าคนที่ปั่นจักรยาน 45 นาที 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะมีอายุยืนยาวกว่าแฝดที่ไม่ออกกำลังกายกว่า 9 ปีโดยเฉลี่ย ซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้อายุยืนก็เพราะการปั่นจักรยานจะพัฒนาระบบเลือดและระบบหายใจ ช่วยลดความดัน โรคอ้วน มะเร็งและร่างกายจะมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูรักษาตัวเองมากขึ้น อีกทั้งช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวใจได้ถึง 50%

ถ้าท่านใดสะดวกปั่นจักยานมาสัมมนาสุดพิเศษส่งท้ายปีกับเราได้นะค่ะ นอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้วยังได้ความรู้ไปประกอบการลงทุนในตลาด TFEX อีกด้วย

ปั่นจักยานของคุณมาได้เลยที่ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถนนรัชดาภิเษก ห้อง 601-602 ชั้น 6 อาคาร B

สัมมนาพิเศษในห้วข้อ “แกะ Mindset เน้นกลยุทธ์ ลุย TFEX”

บรรยายโดย คุณอัครพงศ์ ขวงธนะชัย (คุณแมน เจ้าของเพจ STOCKMANDAY)
วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 13.00 – 17.00 น.

ก่อนไปลงทะเบียนสำรองที่นั่งที่ลิ้งค์นี้ก่อนนะค่ะ >>http://bit.ly/MindsetTFEX <<

แล้วพบกันที่งานสัมมนานะคะ

Pin It on Pinterest