บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน คลาสสิก ออสสิริส จำกัด

เดือน ส.ค. เตรียมเก็บ AOT รับประเด็นบวก

เดือน ส.ค. เตรียมเก็บ AOT รับประเด็นบวก

เผยแพร่เมื่อ วันพุธที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2565


ประเด็นที่ AOT ได้ประโยชน์ช่วงนี้เพราะการฟื้นตัวของนักท่องเที่ยวต่างชาติ หลังจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเริ่มกลับมาเพราะไทยเปิดประเทศผ่านการยกเลิก Thailand Pass ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2565 ทำให้เที่ยวบินทั้งต่างประเทศและในประเทศเพิ่ม ประกอบกับข้อมูลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬารายงานนักท่องเที่ยวต่างชาติครึ่งปีแรกขึ้นไปแตะ 2 ล้านราย ทำให้คาดหวังว่า หลังจากนี้การท่องเที่ยวไทยจะช่วยเศรษฐกิจไทย และเหตุที่ทำให้เราคาดหวังว่าจะเป็นยุคของการท่องเที่ยวไทย เพราะ วีซ่าเผยผลสำรวจแผนการท่องเที่ยวระดับโลกของวีซ่า (Visa Global Travel Intentions Study )

โดยเป็นผลสำรวจที่ศึกษาเกี่ยวกับเทรนด์และพฤติกรรมการท่องเที่ยวของผู้เดินทาง 17,500 ราย จาก 27 ประเทศทั่วโลก พบว่าประเทศไทยได้ถูกจัดอันดับให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวลำดับ 4 ที่น่าเดินทางไปเยือนมากที่สุดในโลก เป็นรองเพียง 3 ประเทศได้แก่ สหรัฐฯ ,สหราชอาณาจักร ,และอินเดียเท่านั้น

จากแนวโน้มที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยเพิ่มธุรกิจเริ่มที่คิดถึงว่าจะได้ประโยชน์ คือ สนามบิน เป็นอย่างแรก และ AOT มีสนามบินอยู่ในธุรกิจถึง 6 แห่ง ที่ให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศได้แก่ 1.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 2.ท่าอากาศยานดอนเมือง 3.ท่าอากาศยานเชียงใหม่ 4.ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย 5.ท่าอากาศยานภูเก็ต และ6.ท่าอากาศยานหาดใหญ่ จากปัจจัยที่กล่าวมาทำให้ AOT มีความน่าสนใจในการลงทุนต่อจากนี้

                                                

 

เปิดบัญชี TFEX
รับสิทธิพิเศษทันที !!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Array
(
)
		
Array
(
    [sesCAFXXSLAT] => 1660157723
    [CAFXSI18NX] => th
    [_csrf] => 4c53aa0b64a8338d1c49a06e54f59d24
    [CAFXSFEREF] => https://www.caf.co.th/article/analyze-aot-3-stock-2022.html
)
		
Array
(
    [content] => analyze-aot-3-stock-2022
)
		
Array
(
)