กลยุทธ์ CutLoss รับมือ SET ร่วงตาม Dow Jones

อย่างที่ทราบกันดีนะครับว่าตลาดหุ้นทางฝั่งสหรัฐฯ ลงแรงในช่วงวันก่อนหน้าตามที่ผมได้เขียนรายงานให้ท่านได้ทราบเมื่อคืนสำหรับวันนี้ตลาดหุ้นไทยเองเปิดตลาดมาก็ไม่น่าจะรอดโดยเฉพาะในฝั่ง Long Position...

ระวัง! ดาวโจนส์ลงแรง SET ไม่น่ารอด

[ระวัง! ดาวโจนส์ลงแรง SET ไม่น่ารอด / ฝั่ง Long ต้องระวัง ฝั่ง Short ยังยิ้มได้] คืนวันอังคารที่ 4 ธ.ค.Dow Jones ปิดที่ 25,027.07 จุดลดลง-799.36 (-3.10%) ตลาดกังวลอะไร?... 1.ทรัมป์แต่งตั้งโรเบิร์ต ไลท์ไธเซอร์ เป็นผู้แทนการค้าสหรัฐฯ (สายเหยี่ยวตรงข้ามจีน) 2.เกิดภาวะ...

ปูพื้นฐานเรื่อง “ค่าเงิน”

สวัสดีครับท่านนักลงทุนเชื่อว่าในช่วงไตรมาสที่ผ่านมาประเด็นหนึ่งที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือเรื่องของ "ค่าเงิน" หรือ "อัตราแลกเปลี่ยน" โดยเฉพาะอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างค่าเงินบาทของไทยและค่าเงินดอลาร์สหรัฐฯ รวมทั้งประเด็นความผันผวนของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เองซึ่งพิจารณาผ่าน...

การลงทุนในทองคำรูปแบบต่างๆ

สวัสดีครับท่านนักลงทุนเชื่อว่าทุกท่านต้องเคยที่จะลงทุนในทองคำในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งแน่นอนนะครับ แต่ก่อนอื่นต้องขออธิบายภาพกว้างๆ ก่อนว่า…“ทองคำ” นั้นคืออะไร ทองคำคือแร่ทองคำโดยรูปลักษณ์ภายนอกมีความเงางามและมีมูลค่าในตัวเองจากการให้คุณค่าโดยมนุษย์...

CAF BLOG

แหล่งรวมเหล่า blogger (Investment Blogger) ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับเทรด Futures และ Options โดยเฉพาะ ทำอย่างไรที่จะลดการขาดทุน แต่สามารถเพิ่มโอกาสในการทำกำไรให้มากขึ้น รวมถึงการลงทุนแนวใหม่เกี่ยวกับการใช้ Robot เข้ามาช่วยเพิ่มอัตราผลตอบแทน เรามีคำตอบ อีกทั้งยังมีเรื่องเล่าประเด็นเด่นที่เป็นกระแสร้อนแรงเกี่ยวกับการลงทุนในปัจจุบัน เพื่อเตรียมการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นในอนาคต

Investment Bloggers

Investment Bloggers