บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน คลาสสิก ออสสิริส จำกัด

WHO ชี้สหรัฐฯเสี่ยงเป็นศูนย์กลาง

WHO ชี้สหรัฐฯเสี่ยงเป็นศูนย์กลาง

เผยแพร่เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2563


องค์การอนามัยโลก(WHO) เตือนว่า สหรัฐฯอาจกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 แทนที่จีนและอิตาลีในไม่ช้า

หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามาร์กาเร็ต แฮร์ริส โฆษกหญิงองค์การอนามัยโลก ระบุว่า ได้จับตามองตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในสหรัฐ จากยอดติดเชื้อหลักพันเมื่อสัปดาห์ก่อน พุ่งเป็นหลักหมื่นในสัปดาห์นี้

จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าสหรัฐจะกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของโรคโควิด-19 ในไม่ช้านอกจากนี้ ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันอังคาร ยังระบุว่า 85% ของผู้ติดเชื้อรายใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มาจากสหรัฐและยุโรปเป็นหลัก และ 40% ของผู้ติดเชื้อรายใหม่มาจากสหรัฐเพียงประเทศเดียว

 

จากแนวโน้มการแพร่ของโควิด-19 ในสหรัฐฯที่เพิ่มมากขึ้น อาจทำให้เกิดการออฟพนักงานจำนวนมากหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของมูดี้ส์ระบุว่า ภาคเอกชนมีแนวโน้มจะเลย์ออฟพนักงานในสหรัฐประมาณ 5 แสน ถึง 5 ล้านคน ทั้งนี้ อาจทำให้เกิดนโยบายการคลัง และนโยบายการเงินที่มากขึ้น ซึ่งมีโอกาสทำให้ US Dollar Index อ่อนค่า และราคาทองคำอาจระดับ 1,630 – 1,650

 

 

เปิดบัญชี TFEX
พร้อมรับสิทธิพิเศษทันที !!
Array
(
)
		
Array
(
    [sesCAFXXSLAT] => 1586044902
    [CAFXSI18NX] => th
    [_csrf] => 3c75f48436fb8d8a41042fbcd0334c4d
    [CAFXSFEREF] => https://www.caf.co.th/article/who-expects-the-usa-to-be-at-risk-as-the-epidemic-covid-9in-place-of-china--taly.html
)
		
Array
(
    [content] => who-expects-the-usa-to-be-at-risk-as-the-epidemic-covid-9in-place-of-china--taly
)
		
Array
(
)