บริษัทหลักทรัพย์ที่ปรึกษาการลงทุน คลาสสิก ออสสิริส จำกัด

2 ปัจจัยที่ทำให้ ICHI ทำ New High ในรอบ 3 ปี และตอนนี้ควรซื้อมั้ย ?

2 ปัจจัยที่ทำให้ ICHI ทำ New High ในรอบ 3 ปี และตอนนี้ควรซื้อมั้ย ?

เผยแพร่เมื่อ วันอังคารที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2563


ในภาวะที่ตลาดหุ้นไทยมีความผันผวนแบบ 3 วันขึ้น 4 วันลง แต่สำหรับ ICHI ยังเป็นหุ้นที่มีความร้อนแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ เพราะหากเทียบราคาหุ้นปัจจุบัน กับราคาหุ้น ณ ต้นปี ICHI มีการปรับตัวขึ้นมาแล้วมากถึง 118% โดยประมาณ (ราคาปัจจุบัน 11 บาท เทียบกับราคาต้นปี 5.05 บาท) แถมยังทำ New High ในรอบ 3 ปีอีกต่างหาก...วันนี้ CAF จะพานักลงทุนทุกท่านมาหาคำตอบว่า ปัจจัยที่ทำให้ราคาหุ้น ICHI ขึ้นมาขนาดนี้ คืออะไร

แนวโน้มผลการดำเนินงานปี 63 เติบโตต่อเนื่องจากปี 62

ICHI หรือ บมจ.อิชิตัน กรุ๊ป รายงานผลการดำเนินงานครึ่งแรกปี 63 (H1/63) มีกำไรสุทธิ 308 ล้านบาท เทียบกับครึ่งแรกปี 62 (H1/62) ที่มีกำไรสุทธิ 250 ล้านบาท เพิ่มขึ้น +23.2% เมื่อเทียบแบบ YoY และที่น่าสนใจกว่านั้น คือ กำไรสุทธิทั้งปี 63 มีแนวโน้มจะทะลุปี 62 ที่มีกำไรสุทธิ 407 ล้านบาท ขาดส่วนต่างอีกประมาณ 100 ล้านบาทกับอีก 2 ไตรมาสที่เหลือของปีนี้ ก็ถือว่า ICHI มีเวลามากพอที่จะทำกำไรสุทธิให้ออกมาดีกว่าปี 62 ได้

ขยายธุรกิจสู่เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ล่าสุด ICHI กำลังจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ เพื่อให้ตอบรับกับกระแสการดูแลสุขภาพของผู้บริโภคในปัจจุบัน โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่กำลังจะวางจำหน่ายมี 3 รายการ ได้แก่ 1) ICHITAN PH Plus 8.5 ผสมวิตามินบีรวม ซึ่งมีการวางจำหน่ายไปแล้ว และมีกระแสตอบรับจากผู้บริโภคที่ดีด้วย, 2) ICHITAN Vitamin C Water และ 3) ICHI Vitt CC ซึ่งเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพทั้งหมด และคาดว่าจะได้กระแสการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคเช่นเดียวกับ PH Plus 8.5

แน่นอนว่า การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ของ ICHI ย่อมต้องมีอุปสรรค โดยอุปสรรคที่สำคัญคือ การเข้าเป็นคู่แข่งกับยักษ์ใหญ่โดยเฉพาะ OSP ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดเครื่องดื่มวิตามินด้วยผลิตภัณฑ์ C-Vitt ที่ขายดีมากในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ส่วนในตลาดน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ เรามีมุมมองว่า Yanhee Vitamin Water ถือเป็นคู่แข่งสำคัญที่ ICHI ต้องดึงส่วนแบ่งการตลาดมาให้ได้

แต่เมื่อประเมินภาพรวมของตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีกระแสความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน บวกกับแนวโน้มกำไรสุทธิที่มีโอกาสเติบโตขึ้นต่อเนื่องจากปี 62 ทำให้เรามีมุมมองเชิงบวกต่อหุ้นและ Single Stock Futures ของ ICHI ซึ่งกำลังมีแนวโน้มเป็นขาขึ้นและทำ New High ในรอบ 3 ปี

กลยุทธ์การซื้อขาย Single Stock Futures ของ ICHI หากวิเคราะห์ด้วยมุมมองทางเทคนิค พบว่ามีแนวโน้มขาขึ้นพร้อมปริมาณการซื้อขายจำนวนมาก ณ จุดที่มีการทะลุ 10 บาทซึ่งเป็นอดีตแนวต้านสำคัญ เบื้องต้น เราต้องบอกก่อนว่าใครที่ถือหุ้นหรือ Long ICHI Futures มาก่อนหน้านี้ เราแนะนำจุด Stop Loss ที่ 10.20 บาท

สำหรับคนที่ไม่ได้มีการเข้าสถานะ Long หรือซื้อหุ้น ICHI การย่อที่ไม่ต่ำกว่า 10.50 บาทเป็นจุดที่น่าสนใจในการเข้าสถานะ Long โดยใช้ 10.20 บาทเป็นจุด Stop Loss และมีเป้าหมายการทำกำไร 12-13 บาท ทั้งนี้ การเลือกซีรีส์ของ ICHI Futures ควรเลือกสัญญาที่มีอายุคงเหลือมากหน่อย อาจจะเป็น ICHIZ20 หรือ ICHIH21 ก็ได้ เพื่อให้สอดคล้องกับระยะเวลาประกาศผลการดำเนินงาน Q3 และ Q4

หมายเหตุ: ราคาหุ้น ณ วันที่ 3 ก.ย. 63

เปิดบัญชี TFEX
พร้อมรับสิทธิพิเศษทันที !!
Array
(
)
		
Array
(
    [sesCAFXXSLAT] => 1601049855
    [CAFXSI18NX] => th
    [_csrf] => e1e067bb7550fefbd1df857ff25c24f4
    [CAFXSFEREF] => https://www.caf.co.th/article/factors-that-made-ichi-new-high-in-years-and-should-i-buy-it-now.html
)
		
Array
(
    [content] => factors-that-made-ichi-new-high-in-years-and-should-i-buy-it-now
)
		
Array
(
)