ARTICLE
บทความ สถานการณ์ เกี่ยวกับการลงทุนในปัจจุบัน สามารถติดตามข่าวสาร มุมมองต่างๆ จากเราได้ที่นี่

กลยุทธ์ CutLoss รับมือ SET ร่วงตาม Dow Jones

อย่างที่ทราบกันดีนะครับว่าตลาดหุ้นทางฝั่งสหรัฐฯ ลงแรงในช่วงวันก่อนหน้าตามที่ผมได้เขียนรายงานให้ท่านได้ทราบเมื่อคืนสำหรับวันนี้ตลาดหุ้นไทยเองเปิดตลาดมาก็ไม่น่าจะรอดโดยเฉพาะในฝั่ง Long Position...

ระวัง! ดาวโจนส์ลงแรง SET ไม่น่ารอด

[ระวัง! ดาวโจนส์ลงแรง SET ไม่น่ารอด / ฝั่ง Long ต้องระวัง ฝั่ง Short ยังยิ้มได้] คืนวันอังคารที่ 4 ธ.ค.Dow Jones ปิดที่ 25,027.07 จุดลดลง-799.36 (-3.10%) ตลาดกังวลอะไร?... 1.ทรัมป์แต่งตั้งโรเบิร์ต ไลท์ไธเซอร์ เป็นผู้แทนการค้าสหรัฐฯ (สายเหยี่ยวตรงข้ามจีน) 2.เกิดภาวะ...

ปูพื้นฐานเรื่อง “ค่าเงิน”

สวัสดีครับท่านนักลงทุนเชื่อว่าในช่วงไตรมาสที่ผ่านมาประเด็นหนึ่งที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้ก็คือเรื่องของ "ค่าเงิน" หรือ "อัตราแลกเปลี่ยน" โดยเฉพาะอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างค่าเงินบาทของไทยและค่าเงินดอลาร์สหรัฐฯ รวมทั้งประเด็นความผันผวนของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เองซึ่งพิจารณาผ่าน...

การลงทุนในทองคำรูปแบบต่างๆ

สวัสดีครับท่านนักลงทุนเชื่อว่าทุกท่านต้องเคยที่จะลงทุนในทองคำในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งแน่นอนนะครับ แต่ก่อนอื่นต้องขออธิบายภาพกว้างๆ ก่อนว่า…“ทองคำ” นั้นคืออะไร ทองคำคือแร่ทองคำโดยรูปลักษณ์ภายนอกมีความเงางามและมีมูลค่าในตัวเองจากการให้คุณค่าโดยมนุษย์...

วางแผนรับมือ January Effect กันแต่เนิ่นๆ (ที่มา/ผลกระทบ/ความเชื่อและความจริง)

อาจจะฟังดูเร็วไปสักหน่อยถ้าจะพูดถึง January Effect ซึ่งชื่อก็บอกอยู่โดยนัยอยู่แล้วว่าเป็นเรื่งที่เกี่ยวข้องกับเดือนมกราคมแต่วันนี้พึ่งจะสิ้นพฤศจิกายนต้นธันวาคมทำไมผมจึงได้รีบนำเสนอเสียเหลือเกิน...

สวนกระแส…คุยเรื่องนโยบายการคลัง

กระแสหนึ่งในโลกการลงทุนช่วงสัปดาห์นี้คงหนีไม่พ้นประเด็นการคาดการณ์การปรับขึ้นหรือคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายของ FOMC และ กนง. บ้านเราในช่วงวันที่ 18-19 เดือนมกราคม 2019...

Benchmarks แต่ละชนิด มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร

      Quant By CAF  จะมาสานต่อ เนื้อหาเรื่อง Benchmarks จากครั้งที่แล้วกันครับ     ในครั้งที่แล้วเราพาไป ทำความรู้จักBenchmarks ในบทความครั้งที่แล้วและได้กล่าวถึงองค์ประกอบของ Benchmarks ที่ดี   ในครั้งนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Benchmarks...

ตลาดลุ้นอะไรกับการ Brexit?

ทำไม Brexit จึงสำคัญนัก?: เพราะการออกจากการเป็นสมาชิกส่งผลต่อประเด็นเศรษฐกิจการค้าการลงทุน + ประเด็นความมั่นคงแห่งรัฐ(National Security) สะท้อนจากการลงทุนที่ลดลงค่าเงินอ่อนค่า /เสถียรภาพทางการเมืองที่สั่นคลอน(รัฐมนตรีอังกฤษลาออกพร้อมกัน 6 คน รวมกว่า 11...

ไม่พลาดทุกจังหวะลงทุน

บันทึก Email เพื่อรับข้อมูลบทวิเคราะห์ประจำวัน
ด้วยข้อมูลไม่ต่างจาก Trader คุณจะไม่พลาดทุกโอกาส